Triệu chứng và cách phòng tránh lây nhiễm virus Corona - Viện thẩm mỹ Dr.Taan

Triệu chứng và cách phòng tránh lây nhiễm virus Corona

Virus Corona gây ra các triệu chứng từ cảm lạnh đến bệnh nặng, diễn tiến bệnh nhanh, đe dọa tính mạng như dịch SARS và MERS-CoV. Hiện tại chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vaccine phòng loại virus Corona này.. Vì vậy, nhận biết sớm những biểu hiện bệnh cụ thể cùng các biện pháp phòng tránh là những điều cần làm ngay lúc này.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn  nhận biết các triệu chứng của bệnh và cách phòng tránh bệnh do virus Corona.

Triệu chứng của bệnh do virus Corona

Người nhiễm có các triệu chứng như: ho, sốt, khó thở, có thể diễn biến đến viêm phổi nặng, suy hô hấp cấp tính và nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.

Đặc biệt ở những người có bệnh mạn tính, suy giảm miễn dịch hoặc những người sinh sống hay đã đến vùng có người mắc bệnh do virus Corona mới trong vòng 14 ngày trước khi có triệu chứng phải được kiểm soát sức khỏe cẩn thận để phát hiện bệnh kịp thời khi có các biểu hiện triệu chứng như trên.

Khi thấy có các triệu chứng như trên, tốt nhất nên đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra sức khỏe và đặc biệt thực hiện bảo hộ, vệ sinh sạch sẽ để phòng tránh lây nhiễm bệnh cho mình và cho tất cả mọi người.

Nếu có biểu hiện sốt, ho… nên đến ngay các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe

Cách phòng tránh nhiễm virus Corona

1/ Đeo khẩu trang khi ra ngoài

Nên đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, và thực hiện đeo khẩu trang đúng cách để được bảo vệ tốt nhất.

Chỉ nên sử dụng khẩu trang y tế 1 lần rồi vất vào thùng rác an toàn.
Khi đeo khẩu trang phải lộn mặt xanh ra ngoài: Đeo khẩu trang y tế cần lưu ý là mặt màu xanh có tính chống nước, các giọt nước bọt bắt vào sẽ không thấm vào trong, có thể rơi xuống, vì thế mà đeo mặt này ra ngoài. Mặt màu trắng có tính hút ẩm, nên quay vào trong, để hơi thở thoát ra thấm vào khẩu trang.
Khẩu trang phải kín cả mũi lẫn miệng.
Quá trình mang khẩu trang tuyệt đối không sờ tay vào: Vì động tác sờ tay, thậm chí chỉnh sửa khẩu trang, vô tình làm cho bàn tay lây nhiễm vi rút và các tác nhân gây bệnh khác, sau đó bệnh truyền lại cho chính mình và những người xung quanh.
Khi tháo khẩu trang chỉ được cầm vào dây đeo qua tai: Tuyệt đối không dùng tay cầm vào khẩu trang, những thói quen lấy tay vo khẩu trang lại đã gây nhiễm cho bàn tay, khẩu trang tháo ra cho vào thùng rác an toàn.

Đeo khẩu trang đúng cách để bảo vệ sức khỏe của chính bạn và những người xung quanh

2/ Rửa tay đúng cách để phòng bệnh Corona

Làm ướt hai lòng bàn tay bằng nước, lấy xà phòng vào lòng bàn tay. Chà 2 lòng bàn tay vào nhau.
Chà lòng bàn tay này lên mu bàn tay kia và ngược lại. Miết mạnh các ngón tay vào các kẽ ngón.
Chà các đầu ngón tay này vào lòng bàn tay kia và ngược lại. Rửa sạch tay dưới vòi nước chảy đến cổ tay và làm khô tay.
Rửa tay ít nhất trong 30 giây, mỗi thao tác lặp lại ít nhất 5 lần.
Kết hợp rửa tay khô trong trường hợp đang ở bên ngoài.

Trong trường hợp không có nước rửa tay, có thể thay thế bằng cồn để sát khuẩn tay.

Rửa tay đúng cách bằng xà phòng để phòng tránh lây nhiễm virus Corona

3/ Bổ sung đủ nước và vi chất cho cơ thể phòng tránh virus Corona

Nên ăn nhiều rau củ quả và vitamin để tăng sức đề kháng, đặc biệt phải uống đủ nước cho cơ thể khỏe mạnh.

Với những người từ 60-65 tuổi trở đi sức đề kháng kém hơn nên tỷ lệ lây nhiễm và phục hồi kém hơn người trưởng thành vì vậy phải đảm bảo ăn uống, bổ sung đủ chất để bảo vệ cơ thể tốt nhất.

Trẻ em nên được bố mẹ giữa ấm nếu trời lạnh, uống đủ nước, bổ sung nhiều thực phẩm tốt giúp tăng sức đề kháng cho trẻ để trẻ luôn khỏe mạnh.

Uống đủ nước giúp cơ thể khỏe mạnh

4/ Ăn chín uống sôi

Không nên bắt động vật hoang dã để ăn, và đặc biệt là nên ăn chin uống sôi, không nên ăn đồ sống. Việc ăn đồ sống và bắt động vật hoang dã để ăn là cách ăn uống không lành mạnh. Để có một sức khỏe tốt phòng tránh dịch bệnh nguy hiểm do virus Corona hiện nay thì ăn chín uống sôi là cách tốt nhất.

5/ Hạn chế đến nơi đông người tụ tập

Thời điểm sau tết, nhu cầu đi lại và du lịch tăng cao, lượng người đông đúc, nên hạn chế được việc đi lại tiếp xúc với nhiều người là cách tốt nhất phòng tránh dịch bệnh do virus Corona gây ra. Nếu có việc bắt buộc phải làm, phải đi đến nơi công cộng, thì phải thực hiện bảo hộ cho bản thân, đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Bài viết này hy vọng sẽ giúp ích cho tất cả mọi người trong việc bảo vệ sức khỏe của chính mình và bảo vệ cho tất cả cộng đồng để đẩy lùi dịch bệnh do virus Corona gây ra.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
THỜI GIAN LÀM VIỆC
08h - 17h30 Từ thứ 2 đến thứ 7
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

HOTLINE

24/7

0915.83.84.85

THẨM MỸ BÁC SĨ TÂN
HOT
TIN TỨC
THẨM MỸ

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CẤY MỠ TỰ THÂN NANO FAT

Thực chất cấy mỡ tự thân là phương pháp di chuyển các tế bào mỡ từ vùng này sang vùng khác cần cấy mỡ. Trong bài viết này, VTM Dr.Taan sẽ chia sẻ cho các bạn 3 𝒃𝒊́ 𝒎𝒂̣̂𝒕 𝒗𝒆̂̀ ...